สั่งออนไลน์ !ฟรี ส่วนลด 40.- เมื่อช้อปครบ 500 บาท / ส่วนลด 100.- เมื่อช้อปครบ 900 บาท
สรุปวิธีแก้ปัญหารองเท้าผ้าใบหลวมง่ายๆ how to solve loose sport shoes
กดแชร์

สรุปวิธีแก้ปัญหารองเท้าผ้าใบหลวมง่ายๆ โดยไม่ต้องเสริมแผ่นกันกัด แผ่นกันหลวม เพราะนอกจากจะดูไม่สวยแล้ว บางครั้งติดแล้วก็ยังไม่กระชับ

แอดเลยมาสรุปวิธีที่เราแนะนำให้หลายๆเสริมรองเท้า แล้วช่วยแก้อาการหลวมได้จริง แถมใส่แล้วก็กระชับทั้งฝ่าเท้า

เหมาะสำหรับรองเท้าผ้าใบทรงลำลอง ตามรูป หากเป็นรองเท้าวิ่ง รองเท้ากีฬา รองเท้าหนังทรงที่แตกต่างจากรูปภาพนี้ เราแนะนำในบทความถัดไป

 

แก้ปัญหารองเท้าผ้าใบหลวม

กรณีหลวมไม่มาก หรือ 0.5 cm (นิ้วก้อยต้องสอดไม่ได้นะคะ)

เราแนะนำให้เสริมแผ่นรองฝ่าเท้า 1 แผ่น รุ่น 31 หรือ บางกรณีก็เสริมแผ่นรองครึ่งเท้า รุ่น 98 เสริมด้านหน้า ก็จะช่วยลดช่องว่างตรงบริเวณฝ่าเท้า ทำให้เท้าของเรา ถอยหลังมาชิดขอบด้านหลัง เพียงเท่านี้ คุณก็เดินกระชับขึ้นแล้วค่ะ

ย้ำว่า...โปรดสังเกตว่าอาการหลวมมากน้อยแค่ไหน เมื่อถอยเท้ามาชิดขอบหลัง ช่วงบริเวณฝ่าเท้าด้านหน้ามีพื้นที่เหลือหรือไม่ หากเหลือ ก็เสริมแผ่นครั้งเท้าไปช่วยลดช่องว่างนะคะ

บ่อยครั้งที่ลูกค้าบอกว่ารองเท้าด้านหน้าพอดีแล้ว เพราะเรามักสอดเท้าจนสุดแล้วทำให้เหลือช่องว่างด้านหลัง เนื่องจากเราเคยชินกับการติดแผ่นกันหลวม ซึ่งการติดแผ่นกันหลวมเพื่อลดช่องว่างด้านหลัง ซึ่งแค่ไปล็อกและผลักให้นิ้วเท้าชิดขอบด้านหน้า แต่ช่องว่างที่หลวมใต้ฝ่าเท้าก็ยังคงเหลืออยู่ ทำให้บางครั้งติดแผ่นกันหลวมแล้ว อาการหลวม อาการเดินไม่กระชับก็ยังคงอยู่ หากหลวมเล็กน้อย ก็อาจจะแก้ได้ แต่ถ้าอาการหลวมมากๆ ก็อาจไม่ตอบโจทย์

ปัญหารองเท้าผ้าใบหลวม 0.5 เบอร์

 

มาดูกรณีหลวม 1.0 cm หรือ หลวม 2 เบอร์ (นิ้วก้อยสอดได้)

สำหรับกรณีหลวมกรณีนี้ หลายท่านมักติดแผ่นกันกัดซ้อนกัน 2-3 ชั้น เพื่อลดอาการหลวม ใช่ไหม? ถ้าใช่ ก็ถือว่าไม่แปลกค่ะ

แต่เรามีวิธีที่แก้ปัญหาหลวมโดยทำให้คุณสะดวกสบายและแน่นกระชับกว่าแผ่นกันกัดค่ะ

ซึ่งเราก็ทดลองสำหรับรองเท้าประเภทนี้มาเรียบร้อยแล้ว และได้ผลดีขึ้นเยอะเลย ใส่แล้วแน่นกระชับทั้งฝ่าเท้า โดยเสริมทั้งแผ่นรองครึ่งเท้ารุ่น 98 และ แผ่นรองเต็มฝ่าเท้ารุ่น 31 

ทำไมต้องใช้ทั้งสองอย่าง??

จากกรณีแรก หลวม 0.5 เบอร์ เราแนะนำให้เสริมเพียงอย่างใดอย่างหนึ่ง แต่หากหลวม 1.0 เบอร์ ก็ต้องเสริมทั้งสอง เพื่อจะได้แน่นกระชับพอดี โดยสอดแผ่นครึ่งเท้าไว้ด้านหลังด้านหน้าตามรูปเลยค่า

วิธีการใช้งาน แนะนำให้วางสอดใต้แผ่นรองเท้าจริงนะคะ ถอดแผ่นรองพื้นรองเท้าออกมาแล้วสอดไว้ด้านหน้า วางในตำแหน่งที่เดินสบายเท้าที่สุด แนะนำให้ทดลองก่อนที่จะหยอดกาว (หากต้องการไม่ให้แผ่นเลื่อน)

ปัญหารองเท้าผ้าใบหลวม 1 เบอร์
แต่เราก็ยังมีบางท่านที่สั่งรองเท้ามาแล้วหลวมมากกว่า 1 เบอร์ ทำไงดี
แอดก็แอบบอกว่า เราก็พยายามช่วยทุกเคสเท่าที่ความหลวมอยู่ในขอบเขตที่ตัวช่วยจะตอบโจย์ จริงๆเราก็ไม่อยากให้เสริมเยอะเกินไป เพราะจะทำให้คุณเดินไม่สบายเท้า
แต่ว่าเราก็ทดลองมาในระดับนึง
กรณีหลวม 1.5 cm หรือ หลวม 2 เบอร์ (ตอบโจทย์ 90-95%)
เราแนะนำให้เสริม แผ่นรองครึ่งเท้า รุ่น 98 วางซ้อนกันด้านหน้า 2  แผ่น แล้ววางแผ่นเต็มเท้ารุ่น 31 ซ้อนอีกชั้นด้านบน (กรณีแผ่นรองเท้าเดิมมีขนาดบาง ก็แนะนำให้ใช้แผ่นใหม่นี้ใช้แทนแผ่นเดิมได้เลยค่ะ)
บางท่าน สงสัยว่าต้องเอาแผ่นเก่าออกไหม??
แอดแนะนำว่าให้ทดสอบดูก่อนค่ะ หากแน่นเกินไปให้เลือกใช้แผ่นใดแผ่นหนึ่ง หรือ เอาแผ่นรองครึ่งเท้าออก 1 แผ่นก็ได้ แสดงว่าอาการหลวมที่เราคาดคะเนเยอะเกินไป
ปัญหารองเท้าผ้าใบหลวม 2 เบอร์
เราก็มีภาพตัวอย่างการวางแผ่นรองครี่งเท้ามาให้ดูด้วยค่ะ หลายท่านไม่มั่นใจว่าต้องวางอย่างไร
แผ่นรองแก้ปัญหารองเท้าหลวม จาก Heelplus
ข้อควรสังเกตเพิ่มเติม
1. การแก้ปัญหาอาการหลวมที่เราแนะนำ อ้างอิงมาจาก ทรงรองเท้า และเท้าที่มีขนาดปกติ หากลูกค้ามีปัญหาเท้าผอม หรือเท้าอูม อาจจะต้องมีการปรับอุปกรณ์นะคะ
2. รูปทรงรองเท้ามีผลต่อความหนาของแผ่นเสริมเต็มเท้า ต้องมั่นใจว่าขอบรองเท้าไม่ต่ำจนเกินไป เพราะเราขอดูรูปรองเท้าลูกค้าทุกครั้งก่อนแนะนำ
3. เนื่องจากขนาดความหลวมของแต่ละท่านไม่เท่ากัน แอดย้ำว่า ควรกะประมาณเป็นหน่วย cm นะคะ (ช่องว่างที่เหลือจริงๆ)
หากมีปัญหาหรือข้อสงสัย สามารถสอบถามแอดมินได้ที่ Line : @heelplus  นะคะ
มีข้อแนะนำเพิ่มเติม หรือรีวิวผลลัพธ์การใช้งานกลับมา จะช่วยให้แอดแนะนำและช่วยแก้ปัญหาสำหรับท่านอื่นๆได้เยอะขึ้น (ฝากรีวิวหลังจากใช้งานด้วยนะคะ)
{"one"=>"{{ count }} comment", "other"=>"{{ count }} comments"}
KASIDID Yenprasert October 03, 2021
ใช้กับรองเท้าเด็กได้ไหมค่ะ ของลูกหลาม 2 เบอร์ค่ะ
Leave a comment